Cá chép Nhật Bản – loài cá quyền quý mang nhiều ý nghĩa phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Được biết đến là loài cá đẹp nhất thế giới, cá chép Nhật mang một vẻ đẹp ấn tượng và có ý nghĩa tâm linh trong phong thủy rất lớn.

Xuất xứ của cá chép Nhật Bản

Cá chép Nhật Bản vốn không phải xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản mà là do người Trung Quốc mang đến mang đến đất nước mặt trời mọc này. Ban đầu chúng chỉ là những con cá chép bình thường, trải qua một quá trình chọn lọc, lai tạo, thuần dưỡng mới tạo thành giống cá chép nhiều sắc màu với hơn 100 chủng loại như ngày nay và được nuôi phổ biến rộng rãi, trở thành quốc ngư của xứ sở Nhật Bản.

 

Cá Koi

 

Tên gọi của cá chép Nhật Bản

Loài cá này được người Nhật đặt cho cái tên Nishikigoi – có nghĩa là “cá chép nhiều màu sắc”, nhưng thường được biết đến với cái tên thông dụng hơn là cá Koi. Từ “Koi” theo tiếng Nhật là “cá chép”, từ đồng âm khác nghĩa là “tình yêu”, “yêu mến”. Vì vậy ngoài cái tên cá chép Nhật Bản thì cá chép Koi, cá Koi… cũng thường dùng để gọi loại cá này.

Đặc biệt, tùy theo màu sắc đặc tính mà người ta còn có nhiều tên gọi cho các con cá Koi Nhật:

– Cá chép Nhật Bản có màu nền trắng pha màu đỏ gọi là Kohaku.

– Cá màu nền trắng pha màu đỏ và thêm một chút màu đen gọi Showa sanke

– Cá có màu xám bạc hai bên mang có màu đỏ pha trắng gọi là Asagi và Shusui.

Ngoài ra còn có nhiều tên khác nữa để gọi từng giống cá Nhật Bản như Kohaku, Sanke, Showa, Ogon, Kin- Showa, Kujaku, Hi-Utsuri, Shusui, Komonryu, Koromo, Showa Sanshoku,…

Đặc điểm sinh học của cá chép Nhật Bản

Cá chép thường sống ở vùng nước ngọt, có thể sống ở độ mặn 6‰, hàm lượng oxy trong bể nuôi tối thiểu: 2,5mg/l, pH tối thích: 7 – 8, nhiệt độ nước: 20 – 27oC. Đặc điểm chung của cá là màu sắc đẹp, phối hợp từ các màu cơ bản như: trắng, đỏ, vàng, đen.

 

Cá Koi

Cá Koi Nhật Bản được chia làm 2 nhóm chính :

– Koi chuẩn: Hình dáng được giữ nguyên giống cá nguyên thủy, chỉ khác là chúng được pha trộn nhiều hoa văn màu sắc rất đẹp mắt, phát triển tốt nhất khi được nuôi ở ao.

– Koi bướm: Không giống với cá nguyên thủy, chủng loại này có vây và đuôi dài, khi bơi nhìn rất uyển chuyển và duyên dáng, có thể nuôi ở ao và đẹp nhất là khi thả trong hồ làm cảnh.

Ý nghĩa phong thủy của cá chép Nhật Bản

Cá chép mang nhiều ý nghĩa tượng trưng. Loài cá này gắn với truyền thuyết “Vượt Vũ môn hóa rồng”, tượng trưng cho khát vọng, tinh thần dũng cảm, kiên trì và sức mạnh vượt qua mọi trở ngại. Bởi vậy, loài cá này rất được yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp say đắm lòng người mà còn bởi ý nghĩa tích cực mà nó mang tới như: Vượt qua những trở ngại và đạt được một mục tiêu, hoàn thành một biến chuyển trong đời, khát vọng trần tục và tiến bộ, sự thịnh vượng, may mắn và một cuộc sống lâu dài, sự quyền lực, tinh thần độc lập, tình yêu nồng nàn và tình bạn thân thiết…

 

Cá Koi

 

Ngoài ra, cá chép Nhật Bản còn thể hiện ý nghĩa qua màu sắc.

– Đen: Cá chép màu đen thể hiện sự khắc phục khó khăn để thành công. Ngoài ra, Cá Koi đen còn là biểu tượng của người cha trong văn hóa Nhật Bản.

– Đỏ: Cá chép màu đỏ thường mang ý nghĩa của tình yêu, một tình yêu rất mãnh liệt và còn tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm. Tại Nhật, cá chép Koi màu đỏ hoặc màu cam cũng là biểu tượng của người mẹ trong gia đình. Cá Koi màu hồng biểu tượng cho người con gái.

– Xanh: cá chép sở hữu màu xanh tượng trưng cho hòa bình, tĩnh lặng và sự bình tĩnh. Ngoài ra, Koi màu xanh và trắng là biểu tượng của những đứa con trai trong gia đình.

– Vàng: Những con cá chép vàng tượng trưng cho may mắn và giàu có.

Địa chỉ mua cá chép Nhật Bản chuẩn nhập khẩu tại Việt Nam

Là một đơn vị cung cấp cá chép Nhật Bản nhập khẩu uy tín hơn 10 năm nay tại Việt Nam. Những chú cá Koi đẹp nhất thế giới tại đây được chọn lọc rất kĩ càng và được nhập khẩu chuẩn từ Nhật. Đồng thời, toàn bộ trại Koi được xây dựng theo quy chuẩn của Nhật Bản với hệ thống bể lọc cùng môi trường sống lý tưởng cho Koi, đảm bảo cung cấp đến khách hàng những chú cá chất lượng nhất.

Một số giống cá chép Nhật Bản đang được bán:

– Cá Koi Ginrin Kohaku

– Cá Koi Kohaku

– Cá Koi Showa Sankoku

– Cá Koi Shusui

– Cá Koi Yamato Nishiki

– Cá Koi Kawarimono

– Cá Koi Hikarimuji

Với sứ mệnh “tạo lập những giá trị bền vững, làm đẹp không gian sống vì lợi ích con người và xã hội”, cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất, đảm bảo đáp ứng nhu cầu và phục vụ lợi ích tối đa cho khách hàng.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thi công hồ cá koi theo yêu cầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *