Những mẫu bản vẽ thiết kế hồ cá Koi đẹp

Rate this post

Cùng mong muốn được hòa mình sống với thiên nhiên, rất nhiều gia chủ đã lựa chọn xây dựng bể cá koi để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình thêm đẹp. Tuy nhiênchọn bản vẽ thiết kế hồ cá koi như thế nào để vừa đẹp, vừa sang và hiện đại, hợp phong thủy lại hoàn toàn không hề không quá khó. Hãy cùng tìm hiểu bản vẽ hồ cá koi đẹp nhất qua bài viết sau đây.

Hồ cá koi ngoài trời góc sân vườn
Hồ cá koi ngoài trời góc sân vườn

 

Bản thiết kế hồ cá koi nên thiết kế theo hình dạng nào?

Theo kinh nghiệm chơi cá koi của nhiều người, tốt hơn hết, các gia chủ nên dựa theo hình dáng, diện tích của sân vườn để lựa chọn hình dạng bể cá koi phù hợp. Thông thường, bản vẽ thiết kế hồ cá koi sẽ bao gồm:

Hồ cá koi
Hồ cá koi

 

  • Hồ cá thiết kế theo hình tròn (ngũ hành tượng trung cho Kim, Kim sinh Thủy): Nên chọn loại bể này.
  • Hồ cá hình chữ nhật (ngũ hành tượng trưng cho Mộc) tương sinh: Nên chọn loại bể này.
  • Hồ cá hình lục giác (ngũ hành tượng trưng cho Thủy): Nên chọn loại bể này.
  • Bể cá hình vuông (ngũ hành tượng trưng cho Thổ) Thổ khắc Thủy: Không nên chọn
  • Hồ cá hình các góc nhọn (tam giác, ngũ giác, …ngũ hành tượng trưng cho Hỏa): Không nên chọn.

Hiện nay hồ cá Koi được ưa chuộng nhất hiện nay đó là thiết kế hồ cá hình chữ nhật, hình tròn, uốn cong và nhất là hình quả thận. Bạn nên tránh các loại hình là góc nhọn bởi như vậy sẽ không mang đến lợi ích cho phong thủy. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình dáng hồ như sau:

 

Hình dạng hồ cá koi
Hình dạng hồ cá koi

Tham khảo thêm Mẫu thiết kế hồ cá Koi đẹp

 

Bản vẽ thiết kế hồ cá cần đảm bảo những yếu tố nào?

Khi thiết kế hình dáng và bản vẽ thiết kế hồ cá koi chuẩn đẹp cần phải đảm bảo một số yếu tố dưới đây:

  • – Thứ nhất, hồ cá koi khi xây dựng xong qua bản thiết kế phải có hình dáng đẹp mắt, tôn lên được giá trị dành cho không gian bài trí. Khi nhìn vào mẫu tiểu cảnh này, gia chủ và những người khác đều sẽ cảm thấy nhanh chóng tĩnh tâm, vui vẻ trở lại.
Hồ cá koi hình vuông
Hồ cá koi hình vuông

 

  • – Thứ hai, kích thước và thể tích của hồ không được quá bé hoặc quá lớn. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và không gian riêng sẽ mang đến điều tuyệt vời nhất. Do vậy, người thiết kế cần hải tính toán tỉ mỉ, kỹ lưỡng để có được bản vẽ thiết kế hồ cá Koi thật sáng tạo.
  • – Thứ ba, bản vẽ thiết kế hồ cá koi phải thuận tiện trong quá trình chăm sóc cũng như vệ sinh hồ nước.
  • – Cuối cùng, hình dáng hồ cá koi cần phải đảm bảo hợp về mặt phong thủy, tránh các yếu tố đại kỵ làm cho gia chủ mất lộc, gặp nhiều xui xẻ trong công việc và làm ăn.

Vì sao hồ cá koi hình bán nguyệt lại là bản vẽ hồ cá koi được ưa chuộng?

Hiện nay, có rất nhiều ý kiến cũng như người chơi cho rằng nên thiết kế hồ cá koi theo hình bán nguyệt. Bởi lẽ loại hình dạng này không có bất cứ góc nhọn nào. Vì thế, yếu tố đại kỵ chĩa góc nhọn về phía ngôi nhà sẽ không bị xảy ra.

Đồng thời, hình bán nguyệt thường có hình ảnh uốn lượn, mềm mại nên sẽ khiến cho phong cảnh trở nên hữu tình, nên thơ hơn. Bản vẽ thiết kế hồ cá koi hình bán nguyệt nên có những khoảng nông sâu khác nhau sẽ giúp cho cá trong hồ luôn được bơi lội tại nhiều vùng môi trường khác nhau nên việc sinh trưởng cũng tốt hơn.

 

Hồ cá koi
Hồ cá koi

 

Hồ cá koi oval
Hồ cá koi oval

 

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có khá nhiều mẫu thiết kế hồ cá koi có hình chữ nhật, hình vuông. Vì thế, gia chủ cũng không cần phải quá lo lắng nếu như đang sở hữu hình dáng hồ cá koi như vậy. Bởi lẽ, hình dáng hồ cá koi còn phụ thuộc vào hướng, vị trí, cách thiết kế hồ để mang lại vượng khí cũng như tuân thủ đúng theo yếu tố về phong thủy một cách dễ dàng nhất.

Địa chỉ thiết kế và thi công hồ cá koi

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những bản vẽ thiết kế hồ cá koi đẹp? thiconghocakoi.net.vn chính là một trong những địa chỉ thiết kế, thi công hồ cá koi đẹp, uy tín bậc nhất. Địa chỉ: 02N Đường D2, khu phố, Đông Nhì, Tx. Thuận An, Bình Dương. Hotline: 0933590505.

Xem thêm các mẫu Thi Công Hồ Cá Koi Đẹp HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *