Cách chọn cá Koi đẹp dáng chuẩn Body khủng

5/5 - (1 bình chọn)

Dân chơi cá Koi Việt Nam nói chung và cá Koi Nhật nói riêng cần biết cách chọn cá Koi đẹp, dáng chuẩn. Vậy các yếu tố để chọn gồm những gì?

Cách chọn cá cá koi chuẩn, đẹp, body good chia sẻ từ Anh Việt (Minh Không)

Khi đến với thú chơi koi, ắt hẳn các bạn gặp nhiều vấn đề quan tâm: hồ, chọn cá, cách nuôi… trong phần chia sẻ này, tôi sẽ viết ngắn gọn về cách chọn cá của mình, các bạn thử tham khảo nhé.

Nghe đồn rằng khi chọn lựa hoa hậu thì: “NHẤT DÁNG, NHÌ DA, THỨ BA TỔNG HỢP, THỨ TƯ CHI TIẾT”. Tiêu chí để chọn lựa cá koi mang phẩm chất tốt đẹp và hình dáng, màu sắc, phân bổ các mảng màu,… của anh Việt cũng từ đó vậy mà ra.

Cách chọn cá Koi đẹp
Cách chọn cá Koi đẹp

TIÊU CHÍ LỰA CHỌN DÒNG CÁ KOI ĐẸP

1. Con cá Koi đẹp phải có dáng đẹp, dáng Anh Việt thích chọn là dáng kiểu như MỘT CHIẾC TÀU NGẦM, BODY không phệ, không ngắt quãng như dáng cá nóc. Nói chung là phải thon dài mà có tố chất múp míp, nở nang, có da có thịt tí. Nếu chọn con mập quá thì dễ ngắn người short body, còn chọn dài ngoằn thì dáng  phát triển như con lươn, sau này không khủng về độ lớn, body lực sĩ, hùm cao, gù…

2. Da cá Koi phải sáng, sạch và sang, bộ da dơ, lấm tấm làm con cá xấu đi nhiều phầm. bạn có thể chọn một cô cá Koi có bông rất đẹp, dáng ok mà da dơ thì như hoa hậu bị ghẻ ngứa, lông lá rậm rạp, đồi mồi, tàn nhang, dời leo,… thôi  chỉ nói đến đây vậy.

3. Nhìn về khía cạnh tổng hợp con cá Koi phải đẹp, lấy thí dụ một  con cá dòng showa thì cần có kết hợp đen trắng đỏ, không quá nhiều ở một mảng màu nào…

4. Chi tiết từng phần trên cơ thể cá Koi phải hội đủ: beni phải dày, sumi phải sâu, ít shashi, rồi dần xét tới những chi tiết như mutoguro (Mảng đen ở gốc 2 bên vây bơi – gọi phô chút là lông nách), đuôi không bị lem, không nổ đỏ hoặc đen, cuống đuôi dày…

Tiêu chí chọn cá koi
Tiêu chí chọn cá koi

TRÊN ĐÂY LÀ 4 TIÊU CHÍ MÀ ANH VIỆT QUỐC CHỌN CÁ, CHIA SẺ CÙNG CÁC BẠN.
TUY NHIÊN, BẠN KHÔNG THỂ ÁP DỤNG HẾT TIÊU CHÍ NÀY ĐỂ CHỌN CÁ, NHƯ VẬY BẠN SẼ KHÔNG BẮT ĐƯỢC CON NÀO CẢ. ĐƯỢC CÁI NÀY THÌ MẤT CÁI KIA, NẾU BẠN THÍCH CHƠI HOA VĂN THÌ CHẤP NHẬN BODY YẾU TÍ, HAY DA XẤU TÍ. THẬM CHÍ KHI CON CÁ ĐẠT ĐƯỢC DÁNG VÀ DA THÌ BẠN OK LÀ VỪA, CHỨ CÒN XÉT NÉT NỮA THÌ CŨNG QUẢ LÀ RẤT KHÓ.
VÍ DỤ: PHẠM HƯƠNG MÀ CÓ NỐT RÙI THÌ NHẦM NHÒ GÌ PHẢI KHÔNG CÁC BẠN. QUAN TRỌNG LÀ BẠN MUỐN GÌ. NGỌC TRINH KHÔNG TỲ VẾT MÀ GIAO CHO CÁC KOIKICHI SOI MÓI THÌ KIM TRONG BỌC NÓ CŨNG LÒI RA…

Chọn cá Koi body khủng
Chọn cá Koi body khủng

CÁCH CHỌN LỰA CÁ KOI BODY KHỦNG

Ông bà ta có câu ” Tiền nào của nấy ” áp dụng cho Koi cũng y vậy. Số 0 ở phần đuôi càng nhiều người chơi cá Koi càng dễ dàng tiếp cận được nhiều tiêu chí chọn cá như anh Minh Không trình bày phía trên.

Tuy nhiên, chơi cá Koi là để tâm hồn thư thái, kiềm bớt ganh đua, sân si ở đời. Chính vì vậy nên, có nhiều dòng suy nghĩ, bạn chọn được con cá Koi cảm thấy đẹp và vừa lòng vừa ý của mình, như vậy là quá vui và quá đủ rồi.

Múa rìu qua mắt thợ không biết ý mình nghĩ vậy đúng và sai chỗ nào? Các ace có kinh nghiệm mổ xẻ thêm cho tất cả thành viên nâng trình, lên tay nghề và trình độ trong việc chọn cá Koi nhé.

Cá Koi đẹp chuẩn dáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *