Cách Dưỡng cá Koi, cách ly cá Koi mới mua về thả hồ

5/5 - (1 bình chọn)

PHƯƠNG PHÁP CÁCH LY CÁ KOI MỚI MUA VỀ:
Thường thì khi các cửa hàng phân phối cá Nhật trước khi bán ra, họ đều cách ly. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn khi hòa đàn cá mới vào hồ, bạn nên có một tank 1 đến 2 khối hoặc 500 lít tùy mỗi bạn để cách ly cá.

– Các bạn phải đảm bảo lưới bao phủ tank khi cách ly
– Oxy phải đảm bảo chắc chắn không rơi khỏi ổ cấm vì cá còn yếu, nước ít, rất dễ chết cá
– Thời gian cách ly nên 2 tuần

Bạn cho 2kg muối vào 1 khối nước + 3g elbagin để sát khuẩn cho cá, thời gian 3 ngày đầu không nên cho cá ăn, sau 3 ngày bạn có thể cho cá ăn ít ít để thăm dò cá khỏe hay không (ngày đầu tiên bạn chưa nên cho muối, ngày thứ 2 cho 1kg, ngày thứ 3 tăng thêm 1kg để tránh đột ngột cho muối cá bị tuột nhớt.)

Cá koi khi mới mua về

Trường hợp gặp vấn đề cá xếp vây, cắm đầu, lơ lửng thả trôi mà khi bạn test nước PH và NH3 đều tốt và khi bạn khuấy động cá bơi mạnh như hốt hoảng là cá bị hội chứng NGỦ ( mình đã gặp trường hợp này hai lần đều là cá tosai của ISA) các bạn không nên hốt hoảng đánh đủ thứ thuốc làm cá chết vì nhận định sai. TRƯỜNG HỢP NÀY CÁC BẠN CHỈ CẦN TĂNG NỒNG ĐỘ MUỐI LÊN DẦN ĐẾN 5KG / M3. cá sẽ khỏe, nếu để cá ngủ lâu, cá sẽ chết vì mất năng lương.

Sau 2 tuần hoặc 1 tháng, bạn có thể thả cá vào hồ chính, CÔNG ĐOẠN CUỐI CÙNG TEST PH HỒ CHÍNH VÀ HỒ CÁCH LY GẦN NHAU KHÔNG (NẾU BẠN KỶ, VÌ CÁ VẪN CÓ THỂ SHOCK PH – CÔNG ĐOẠN NÀY THEO LỜI KHUYÊN MỌI NGƯỜI, NHƯNG THEO KINH NGHIỆM MÌNH ĐÃ TỪNG LÀM TẠI HỒ THÌ CHƯA BAO GIỜ THỰC HIÊN CÔNG ĐOẠN CUỐI

TANK DƯỠNG CÁCH LY CÁ MỚI MUA VỀ
TANK DƯỠNG CÁCH LY CÁ KOI MỚI MUA VỀ

TRÊN ĐÂY LÀ KINH NGHIỆM CÁCH LY CÁ CỦA ANH VIỆT, CHIA SẺ CÙNG ANH EM, XIN THÔNG BÁO LÀ KINH NGHIỆM CỦA RIÊNG ANH, KHÔNG PHẢI LÀ SÁCH VỞ CHUẨN MỰC NÀO,  LÀM THẾ NÀO CHIA SẺ THẾ ẤY. Vì thấy cá Koi khỏe và phát triển tốt nên chia sẻ đến anh em tham khảo. Cảm ơn anh em đã theo dõi bài viết.

Cần thêm thông tin về cách xây hồ cá Koi chuyên nghiệp thì xem tại đây nha Thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *