Những điều bạn nên biết về cá koi màu đen

Rate this post

Cá koi có nhiều màu sắc và chủng loại, bao gồm cam, đỏ, Gin Rin và trắng. Nhưng một trong những màu mới nhất được lai tạo ở những con cá này là màu cá Koi đen. Cá koi màu đen, được gọi là sumi, khác biệt với những con cá koi khác, theo những cách vượt ra ngoài màu sắc của chúng, và do đó đòi hỏi những nhu cầu cụ thể. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều nên biết về cá koi màu đen trong bài viết này.

Những điều nên biết về cá koi màu đen

Nguồn gốc của cá koi màu đen

Tất cả cá koi hiện đại có nguồn gốc từ Magoi, đến từ châu Á. Cả ở Trung Quốc và Nhật Bản, cá Magoi đều được coi là cá chép tiêu chuẩn, và đôi khi có màu đồng nhạt, và đôi khi có màu trắng hoặc cam.

 

Cá Koi
Cá Koi

 

Cá koi đen đích thực sẽ hiển thị màu đen tuyền và sâu, với rất ít màu trên bụng của chúng. Chúng là một dòng cá koi đã được phát triển theo thời gian và được gọi là Karasu.Karasu, hay Karasugoi, là loài koi có màu đen thực sự duy nhất, và các nhà lai tạo Nhật Bản đã tạo ra chúng từ khá lâu. Tuy nhiên, chúng hầu như không được biết đến ở phương Tây trong thời gian gần đây. Một số người nói rằng người Nhật đã phát triển chúng ngay sau Chiến tranh thế giới thứ hai, trong khi những người khác cho rằng việc lai tạo của họ có trước nó. Do đó, lịch sử thực sự của biến thể này đã trở thành chủ đề phỏng đoán. Những gì được biết là việc nhân giống cá koi màu đen lan rộng từ Nhật Bản sang Indonesia và Philippines.

Ý nghĩa của màu sắc

Màu đen có ý nghĩa lịch sử đáng kể trong một số nền văn hóa, bao gồm cả châu Á. Trong một số xã hội, màu đen đại diện cho quyền lực, sự tinh vi hoặc quyến rũ, nhưng ở những xã hội khác, màu đen có thể được coi là ác tâm, có liên quan đến cái chết, dịch bệnh hoặc điều huyền bí. Đối với người Nhật, những người ban đầu lai tạo cá koi màu đen, việc thêm cá koi màu đen vào hồ của bạn sẽ mang lại may mắn. Trên thực tế, một số người Nhật xem cá koi đen và màu đen nói chung có khả năng hấp thụ năng lượng tiêu cực, đồng thời thúc đẩy sự chiêm nghiệm và vượt qua những trở ngại, cũng như mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho cuộc sống của một người.

Cách duy trì cá koi màu đen

Thêm cá koi đen vào hồ  của bạn sẽ làm cho nó thú vị hơn, vì màu sắc của chúng sẽ tương phản rõ nét với những con cá koi khác. Khi mua Karasu, điều quan trọng là phải đảm bảo chúng không có vết cắt, trầy xước hoặc vây bị rách. Tìm những loại có màu đậm, tốt nhất là màu đen tuyền. Phần bụng của những con cá này phải đặc biệt sẫm màu, không có bất kỳ màu sắc nào.Khi cá koi đen có đủ không gian, chúng sẽ phát triển đáng kể và có thể đạt đến kích thước 90cm. Chúng là những con koi ăn nhiều với cảm giác thèm ăn mạnh, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có nhiều thức ăn trong tay. Chúng rất thích khi bạn cho ăn bằng tay và có tuổi thọ đặc biệt dài lên đến 30 năm hoặc hơn. Điều này làm cho chúng trở thành một khoản đầu tư vượt trội, đặc biệt đối với những người muốn cá chất lượng cao. Hãy nhớ rằng những con cá này phải luôn được nuôi với số lượng là số lẻ. Đây là những điều nên biết về cá koi màu đen mà Cảnh quan Đông Thịnh muốn cung cấp để bạn nắm rõ hơn về loại koi này. Một hồ cá koi đẹp ít nhất phải có sự hiện diện của một con cá koi đen để tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho toàn hồ cá.

Tìm hiểu thêm về các mẫu hồ cá Koi đẹp được thiết kế thi công chuyên nghiệp tại Hoàng Hải tại

Tên gọi các dòng cá Koi (Nishikigoi – Japan)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *