Những lưu ý bố trí hồ nước hợp phong thủy để thu hút tài lộc

Rate this post

Hồ nước trong tòa nhà tượng trưng cho yếu tố nước. Hồ nước ở đây có thể là: bể bơi, thủy cung, không gian hồ – thác nước… Dù là loại nào, hình dáng ra sao thì theo nhiều cá nhân, ngoài ra chúng còn có ý nghĩa rất tuyệt vời về mặt phong thủy. Vì vậy, mẹo về cách tổ chức ao trong nhà đúng cách. Phong thủy nướccần một số lưu ý?

Bài viết này là thông tin hữu ích giúp chủ nhà tránh được những sai lầm trong quá trình phát triển. Ngoài ra, nó còn giúp bạn biết thêm những cách thiết kế hồ nước ấn tượng và chiêu tài lộc, vượng khí cho ngôi nhà.

Bố trí hồ nước trước nhà như thế nào cho đúng phong thủy?

Hồ nước trước cổng nhà là công trình được nhiều gia chủ ưa chuộng và quan tâm. Nhưng đây cũng là một vấn đề khiến nhiều người bối rối. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Tầm quan trọng của việc bố trí hồ nước trước cổng nhà theo phong thủy</ h3>

Vì vậy, không lạ gì khi các gia chủ luôn muốn thiết kế một hồ nước trước nhà để mang lại nguồn sinh khí dồi dào. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ về cách bài trí, nó cũng có thể mang đến nhiều rủi ro tương ứng về phúc lợi, tài chính, danh vọng… của gia chủ và các mối quan hệ. Vì vậy đừng coi thườngphong thủy của hồ trước nhàtừ việc chọn vị trí, hướng thiết kế hồ, khoảng không gian từ hồ đến tường nhà…

Những lưu ý về phong thủy lối vào nhà

Nước là thành phần phong thủy quan trọng nhất mang lại sinh khí trong hồ. Do đó, điều cần thiết là đảm bảo rằng nước trong hồ luôn sạch sẽ. Tuyệt đối tránh để nước nhiễm bẩn, nước đọng trong hồ. Điều này khiến hồ nước có thể sinh ra nhiều nguồn khí nguy hiểm và tạp chất gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà cũng như chính bản thân gia chủ.

Nếu chọn được hình thức hồ nước phù hợp, hợp phong thủy thì thậm chí nó còn có ảnh hưởng rất tốt đến sinh khí của cả gia đình bạn. Nếu xây hồ có hình bán nguyệt sẽ mang lại tài lộc, tiền tài. Nếu xây hồ nước bằng tranh mực sẽ có ảnh hưởng tốt đến việc học hành và thi cử đỗ đạt của con cái. Hình tròn còn là biểu tượng của sự viên mãn, gắn bó và đoàn kết.

Ngoài ra, hãy giới hạn các hình có nhiều góc. Đặc biệt, hồ nước không được có góc nhọn chiếu thẳng vào nhà. Theo quan niệm của phong thủy, điều này khiến cuộc sống của gia chủ gặp nhiều bất an, gia đình lục đục… nghiêm trọng hơn có thể là tai họa khôn lường.

Trong khi thiết kế và xây dựng hồ nước trước nhà, vị trí cũng có thể rất quan trọng. Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy, yếu tố vị trí có thể ảnh hưởng đến cuộc sống, gây ra sự lục đục cho gia chủ nếu không được bố trí hợp lý.

Tránh đặt hồ ở hai hướng Đông và Tây.

Không được đặt hồ quá gần nhà. Bởi khi ánh nắng chiếu xuống hồ nước tạo thành gương, ánh nắng chiếu thẳng vào nhà sẽ phạm vào “gương trong chậu máu” hay “vạn tia vàng”. Điều này hoàn toàn không tốt cho chủ nhân và người thân

– Những điều cấm kỵ khác cần tránh

Không thể sắp xếp đồng thời hai hồ trước và sau nhà, hoặc hai hồ bên trái và bên đẹp nhất đặt cạnh nhau. Vì vậy, “song sinh nuốt chửng” tượng trưng cho tiếng khóc, sự than thở và điềm gở.

Phong thủy của hồ nước trong nhà tốt hay xấu?

Theo quan điểm của một số chuyên gia tư vấn phong thủy, sông núi phải hài hòa với trời đất thì mới được thuần khiết. Vì vậy, gia chủ không nên thiết kế hồ nước trong nhà. Hãy thử tưởng tượng nếu trong nhà có một hồ nước và được bao quanh bởi những tảng đá, giữa hồ là những tiểu cảnh trang trí như bụi cây, hoa lá thì sẽ tạo nên một khung cảnh u tối.

Nếu bạn tiếp tục cần cải thiện sức sống lạc quan trong ngôi nhà của mình. Bạn có thể tổ chức đài phun nước mini, thác nước thu nhỏnhỏ ngay tại nhà riêng của mình. Ngoài ra, một hồ cá koi nhỏ trong nhà cũng có thể mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nếu bạn biết cách quan tâm và chăm sóc.

Bạn muốn chú ý đến điều gì?

Hồ nước phía sau nhà có nhiều nhược điểm nên nhiều người đã né tránh thiết kế và phát triển tại vị trí này. hồ nước phong thủy sau nhà có nghĩa là nếu đặt ở đây thì sinh khí trong nhà sẽ được hồ nước hấp thụ tốt và di chuyển ra xa.

Tuy nhiên, những ai thích có hồ nước sau nhà cũng không nên bất mãn vì nguyên tắc thiết yếu trên có thể linh hoạt với các trường hợp sau:

– Tình huống thứ nhất: Hồ nước không được có hình vuông hoặc hình chữ nhật. Điều kiêng kỵ là các góc nhọn của hồ nước chĩa thẳng vào nhà. Lý tưởng nhất là bể có hình dạng hơi cong với các góc bo tròn.

– Tình huống thứ hai: Kích thước hồ không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với diện tích nhà và diện tích vườn sau.

<3

Tóm tắt phong thủy hồ nước trong tòa nhà

Những lưu ý quan trọng vềphong thủy nướcở các vị trí trước cửa nhà, trong nhà và sau nhà mà chúng tôi đưa ra thực sự là những thông tin hữu ích trong việc xây dựng nhà ở. Ngoài ra, chúng tôi sẽ luôn cập nhật các bài viết bổ sung về nhiều chủ đề sân vườn được nhiều người quan tâm. Mời các bạn cùng đọc.

Các bài báo có thể bạn cũng đang cân nhắc: