Non Bo cho người mệnh Mộc – Những lưu ý cần biết

4/5 - (1 bình chọn)

Việc xây dựng, trang trí nhà cửa từ lâu đã là công việc khiến nhiều gia chủ đau đầu. Bởi trong nhà không chỉ cần những thiết kế xinh xắn mà ý tưởng của gia đình Hoàng Hải còn đề cao yếu tố phong thủy. Cùng tham khảo bài viết phong thủyhòn non bộ cho người mệnh Mộccó những điểm gì đặc biệt

Tổng quan về những người thuộc cung hoàng đạo Mộc 

Trước hết, để biết người mệnh Mộc khi bài trí vật phẩm phong thủy cần lưu ý điều gì thì bạn cũng phải nắm được những kiến ​​thức cơ bản về cung hoàng đạo này.< /span>

Người mệnh Mộc sinh vào năm nào?

Theo ngũ hành, người có mệnh Mộc sẽ thuộc 5 mệnh nhỏ hơn. Theo cung hoàng đạo, hai người cách nhau 60 tuổi sẽ có cung hoàng đạo giống nhau. Cụ thể quy ước như sau:

– Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1928, 1988), Kỷ Tỵ (1929, 1989)

– Dương Liễu Mộc (cây dương): Mậu Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

– Tùng Bách Mộc (cây Tống Bạch): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)

– Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

– Tang Đố Mộc (cây dâu): Nhâm Tý (1972, 2032), Quý Sửu (1973, 2033)

– Thạch Lựu Mộc (Cây lựu): Canh Thân (1980, 2040), Tân Dậu (1981, 2041)

Đặc điểm của người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường nhẹ nhàng, có lối sống giản dị. Trong cuộc sống, họ cũng là người nhanh nhẹn, tháo vát, có lối suy nghĩ mạch lạc và tư duy nhạy bén. Nhưng tính cách của người mệnh Mộc cũng không ổn định, điển hình là khá cục cằn và đôi khi còn thù địch.

Mặt khác, những người mệnh Mộc cũng hài hòa, hào phóng, năng động, đảm bảo và đáng tin cậy. Đồng thời, với bản lĩnh, lòng dũng cảm và khả năng ngoại giao giỏi, họ cũng nhanh chóng tạo dựng được tình bạn và đạt được thành công trong công việc và sự nghiệp.

Những lưu ý khi chọn đá cho người mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc, việc thiết kế và phát triển mẫu non bộ sẽ mang lại nguồn năng lượng lạc quan. Cùng xem cung hoàng đạo này cần lưu ý những gì để rước tài lộc vào nhà nhé.

Ý nghĩa màu sắc của đá đối với người mệnh Mộc

Trong phong thủy, mệnh Mộc phù hợp với các màu tương sinh như xanh lá cây, xanh lam, đen hoặc vàng nhạt, nâu. Mỗi màu có một ý nghĩa tượng trưng cho những điều tốt lành cụ thể như sau:

– Màu xanh lục tượng trưng cho thảm thực vật và động vật, ngụ ý may mắn

– Màu xanh đậm: tượng trưng cho sức khỏe, sự tươi mát và sức mạnh

– Màu vàng nhạt cũng có thể phù hợp với mệnh Mộc, tượng trưng cho sự quyền quý, tài lộc và thịnh vượng.

– Màu nâu: là màu của đất, gỗ và đá. Đó là một màu rất tinh khiết. Màu nâu mang ý nghĩa của sự tin cậy, kiên định và chân thành

Những màu sắc trên đây sẽ là gợi ý cho việc chọn đá làm hòn non bộ và các đồ trang trí khác. Ngoài ra, người mệnh Mộc rất tương thích với hành Thủy (nước). Do đó, khi làm hòn non bộ cho những gia chủ thuộc cung này thường kết hợp các dòng nước chảy từ thác nước hoặc đài phun nước. Đồng thời, sắc xanh đậm từ cây cối sẽ là nét trang trí tuyệt vời để hoàn thiện hòn non bộ đẹp cho người mệnh Mộc.

Thế núi và một trong những hướng tốt nhất để đặt hòn non bộ cho người mệnh Mộc< /h3 >

Nhà mệnh Mộc rất hợp với hai số 3 và 8. Tuy nhiên, thế núi không nên bằng phẳng. Vậy nên làm hòn non bộ 3 đỉnh là sự lựa chọn thích hợp nhất.

Để kích hoạt phong thủy tốt nhất, các chuyên gia thường khuyên những người mệnh Mộc nên đặt đá Tỳ Hưu ở hướng Đông hoặc Đông Nam. Đây là 2 hướng mang lại tài lộc, tiền tài và thịnh vượng.

Ngoài ra, các loại thực vật như: tùng la hán, kim tiền, hoa lan… được sử dụng thêm để bắt sáng thêm nhằm tạo nên một hình nộm trẻ đẹp, bắt mắt và hoành tráng hơn.

Những mẫu hòn non bộ đẹp phù hợp với người mệnh Mộc

Tùy thuộc vào diện tích cũng như sở thích của mỗi cá nhân mà việc lựa chọn hòn non bộ cho người mệnh Mộc không giống nhau. Bạn đọc có thể tham khảo các mẫu dưới đây để có thêm ý tưởng hoàn thiện ngôi nhà của mình và truyền tải vấn đề tốt hơn.


Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn làm những mẫu non bộ đẹp theo phong thủy, hãy liên hệ ngay với Hoàng Hải. Chúng tôi luôn có những giải pháp thiết kế khoa học, đẹp mắt và hợp thời trang. Đường dây nóng tư vấn miễn phí: 0933590505.