Phong thủy xây bể cá trước nhà – Lời khuyên của chuyên gia

Rate this post

Có nên xây bể cá trước cổng nhà không?

Có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề này. Mỗi ý kiến thể hiện một quan điểm riêng về thẩm mỹ và phong thủy của mỗi người. Có quan niệm cho rằng khi xây bể cá ở lối vào nhà sẽ mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Nhưng cũng có thể có quan điểm cho rằng xây bể cá trước nhà sẽ mang lại nguy hiểm hoặc lãng phí tiền bạc của gia chủ.

Tuy nhiên, có làm được hay không còn phụ thuộc vào cách chủ nhân lựa chọn mẫu thiết kế hồ thủy sinh và cách sắp xếp bố cục. Trên thực tế, làm hồ thủy sinh trước nhà đã trở nên rất thịnh hành và được nhiều gia chủ thiết kế, thi công. Đểxây bể cá trước nhàcó khả năng phát huy tác dụng tối đa, gia chủ phải tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc phong thủy.

Phong thủy bể cá trước nhà cần biết

Theo các chuyên gia phong thủy, việc có bể cá trước cửa nhà là biểu tượng của tài lộc và phú quý. Chính vì vậy, nhiều gia đình có nhu cầu xây dựng hồ thủy sinh để cầu tài lộc. Tuy nhiên, họ không có dữ liệu cơ bản nên đã gặp tai họa và phải tháo dỡ, san bằng thủy cung.

Sau đây là tổng hợp những lưu ý quan trọng mà chắc chắn các gia chủ xây bể cá trước nhà phải nắm vững.

Về vị trí đặt bể cá trước nhà

Hồ cá phía trước hoặc bể cá sân trước đề cập đến vị trí cơ bản của một bể cá trong khu vực lối vào của ngôi nhà. Đây cũng có thể là một vấn đề chính và cần thiết khi chủ sở hữu cần xây dựng một bể cá. Đặt bể cá không đúng cách có thể dẫn đến việc mang những nguồn năng lượng nguy hiểm vào nhà.

Một số địa điểm cần tránh xa là:

– Đặt bể cá ngay gần cửa ra vào

– Đối diện bếp

– Đặt gần nơi thờ cúng

Hình thế bể cá, bể cá trước nhà

Nên hạn chế xây bể cá ở lối vào nhà có hình vuông, hình chữ nhật hoặc góc nhọn. Nếu có, tuyệt đối không để các góc nhọn hướng vào cửa. Tốt nhất là nên xây dựng những bể cá có hình khối với những đường nét mềm mại, uốn lượn. Các góc phải được bo tròn và tạo hình phù hợp để vừa tăng tính thẩm mỹ mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.

Loại hồ nào sẽ phù hợp? Hình thức bể cá trước nhà nào được sử dụng nhiều nhất?

– Bể cá hình bán nguyệt. Đây là hình nộm hồ lô với ý nghĩa tạo ra một lượng lớn tiền bạc, của cải và ý nghĩa sâu xa là “tiền vào như nước”.

– Bể cá hình con mực. Xưa nghiên mực được dùng nhiều trong học tập, thi cử. Theo phong thủy, nếu xây bể cá có hình dạng này sẽ giúp con cháu thông minh, thi cử đỗ đạt, có nhiều người đỗ đạt danh lợi.

Cách xây bể cá trước nhà hay nhất

Bể cá phải xây theo hướng Tây Bắc, Đông hoặc Đông Nam. Đây là những hướng cát hung, cực kỳ may mắn và thuận lợi khi đặt hồ nước bình thường. Tuy nhiên, để giữ được may mắn, hồ cũng phải được chăm sóc và làm sạch.

Hạn chế xây bể cá ở hướng Tây và Tây Nam. Đây là sân có nhiều ánh sáng ban ngày, không tốt cho sự phát triển của cá cảnh. Đồng thời, nó còn mang ý nghĩa xấu

Nhưng những lưu ý và kiêng kỵ khác khi xây bể cá trước cổng nhà

– Lối vào nhà chỉ được xây một bể cá, tránh làm nhiều bể cá liên tiếp.

– Công tác thi công bờ hậu, tường hồ phải thật xuất sắc để đạt hiệu quả lâu dài. Việc lát đá hoặc phủ một lớp sơn sẽ thực sự hữu ích để chống thấm và làm sạch hồ dễ dàng hơn.

– Cấp nước: Luôn đảm bảo nguồn nước sạch, hạn chế sự xâm nhập của nước bẩn, nước đọng lâu ngày. Nếu hồ thủy sinh có thêm thảm thực vật thủy sinh như sen, súng thì cần lưu ý tránh để hồ bị đục ngầu và hôi thối.

– Hồ nước sạch là môi trường xung quanh hữu hiệu để cá phát triển. Đồng thời, chủ nhân sẽ dễ dàng quan sát đàn cá bơi lội hơn. Hồ nước ô nhiễm, bốc mùi khó chịu có thể là nơi tập trung những luồng khí không tốt cho sức khỏe, ảnh hưởng đến sinh khí và tương lai của ngôi nhà.

– Nếu bạn thiết kế tiểu cảnh như hòn non bộ, thác nước, v.v., chúng nên được bố trí hướng ra ngoài. Ngụ ý của nó là nhà gia chủ phú quý, sung túc, tiền chất như núi. Ngoài ra, cần bố trí lại dòng nước luân chuyển dễ dàng, nhẹ nhàng tránh thác đổ ào ạt, nước chảy quá mạnh.

– Việc bố trí đá, cây cảnh khắp bể cá cũng muốn đảm bảo tính thẩm mỹ và đúng phong thủy.

Bể thủy sinh trước nhà đẹp hợp phong thủy

Với chuyên môn và quá trình phát triển của các tiện ích từ panorama, sân vườn đến tiểu cảnh, chúng tôi xin giới thiệu một sốmẫu hồ thủy sinh đẹp trước nhà. Đây chắc chắn là gợi ý phù hợp nếu bạn có ý định xây một bể cá và đặt nó trước sân nhà.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc cần đề xuất, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay lập tức. Hotline Hoàng Hải: 0933590505 luôn có thể hỗ trợ khách hàng tiềm năng hoàn toàn miễn phí.